fbpx

Ngáy ngủ là bệnh gì ?

Ngáy ngủ là hiện tượng phát ra âm thanh trong lúc ngủ của con người. Khi ngủ chúng ta thường hít vào và thở ra một lượng khí khá lớn. Thường thì quá trình này diễn ra rất bình thường và không phát ra tiếng động và âm thanh gì cả, nhưng ở một số người với vòm họng đặc thù có hình dáng hẹp, với các niêm mạc, mô xung quanh chèn vào, không khí đi qua sẽ rung lên và phát ra những âm thanh khó chịu mà người ta gọi là tiếng ngáy. Ngủ ngáy gây ra rất nhiều tác hại khó lường cho chủ nhân và còn gây khó chịu cho người xung quanh, như bạn đời, bạn cùng phòng…

Triệu chứng của ngủ ngáy là gì ?

Người bị ngáy ngủ thường không quan tâm và nhận thức được những bất tiện mà nó gây ra, họ cho rằng đó là một hiện tượng rất bình thường ở cơ thể người khi bước vào kì trung tuổi, lão hóa…Thực tế chứng minh; có rất nhiều người trẻ hiện nay bị ngủ ngáy từ rất sớm. Những triệu chứng của ngáy ngủ:

Suy giảm nhận thức sớm.

Những người bị mắc chứng ngáy ngủ thường có dấu hiệu trí nhớ kém, khả năng nhận thức và phân tích các vấn đề trong cuộc sống  khó khăn hơn so với những người có nhịp thở bình thường và lưu thông. Mới đây nhất các nhà khoa học, đã tìm được lời giải cho câu trả lời tại sao ngáy ngủ làm suy giảm nhận thức ở người bệnh: Do trong quá trình ngủ việc tắc nghẽn nhịp thở dẫn tới oxy không cung cấp đủ cho não; để não có thể sửa chữa và tái tạo bảo trì các neuron thần kinh của mình, nên người bệnh dễ bị giảm trí nhớ và nhận thức hơn người bình thường.

Call Now ButtonGỌI ĐẶT HÀNG NGAY

Add address